TRƯỜNG ĐẠI HỌC CÔNG NGHIỆP TP. HỒ CHÍ MINH
PHÒNG TỔ CHỨC - HÀNH CHÍNH
Sinh viên Khoa Công nghệ Điện xuất sắc giành được hai giải Nhì chung cuộc cuộc thi MECA 2021 – 2022
25/05/2022

Vượt qua 16 đội xuất sắc lọt vào vòng chung kết, hai đội thi Khoa Công nghệ Điện trường Đại học Công nghiệp Thành phố Hồ Chí Minh đã trở thành Á quân cuộc thi MECA 2021 – 2022 do Mitsubishi Electric Việt Nam kết hợp cùng Đại học Sư phạm Kỹ thuật Thành phố Hồ Chí Minh tổ chức.

Khởi động từ tháng 2.2021, MECA 2021 – 2022 đã bước qua vòng sơ loại cấp trường với hơn 160 bài dự thi về ý tưởng sáng tạo tự động hóa công nghiệp, 17 đội thi đã lọt vào vòng chung kết, đến từ 6 trường Đại học bao gồm: Trường Đại học Công nghiệp Thành phố Hồ Chí Minh, Trường Đại học Cần Thơ, Trường Đại học Sư phạm Kỹ thuật Thành phố Hồ Chí Minh, Trường Đại học Tôn Đức Thắng, Trường Đại học Công nghệ Thành phố Hồ Chí Minh, Trường Đại học Trà Vinh.


Các nhóm sinh viên tham gia cuộc thi được tiếp cận và sử dụng các thiết bị tiên tiến từ Mitsubishi

Chủ đề Cuộc thi MECA 2021 – 2022 là “Giải pháp nhà máy tự động thông minh”, hai đội thi Beatrix và Phoenix đại diện Trường Đại học Công nghiệp Thành phố Hồ Chí Minh đã vượt qua 15 đội thi còn lại đạt giải nhì với các đề tài lần lượt “Máy đóng bao tự động” và “Mô hình nhà kho thông minh kết hợp bộ điều khiển PLC Mitsubishi và công nghệ thị giác máy tính”, chỉ xếp sau đội CT_SPKT của trường Đại học Sư phạm Kỹ thuật Thành phố Hồ Chí Minh.


Hai đội thi Beatrix và Phoenix đạt giải Nhì chung cuộc

Theo TS. Trần Thanh Ngọc – Trưởng khoa Công nghệ Điện cho biết: “Khoa Công nghệ Điện đánh giá cao về cuộc thi MECA cũng như các ý tưởng sáng tạo của các bạn sinh viên. Cả hai đội thi tham gia chung kết đều đạt giải nhì, đây là một thành tích đáng tự hào của Khoa Công nghệ Điện nói chung và các bạn sinh viên nói riêng. Việc tham gia giao lưu ở các cuộc thi chuyên ngành có thể giúp các bạn sinh viên có thêm kinh nghiệm cũng như thực tế hoá các ý tưởng của mình, qua đó các bạn có thể tự hoàn thiện bản thân để có thể có lợi thế khi đi tìm việc sau khi ra trường.”

MECA (Mitsubishi Electric Automation Cup) là cuộc thi học thuật giành riêng cho khối ngành Kỹ thuật, Mitsubishi Electric đồng hành và hỗ trợ các bạn sinh viên có thể thực hiện hoá ý tưởng của mình. Khi tham gia cuộc thi, các bạn sinh viên có cơ hội tiếp cận và sử dụng những thiết bị lập trình vận hành tiên tiến như bộ điều khiển lập trình, phần mềm quản lý, vận hành GENESIS64, Camera công nghiệp, …


MECA là sân chơi thể hiện tài năng và mang tính cạnh tranh, giao lưu cho sinh viên khối ngành kỹ thuật của các trường đại học

Các đội thi do TS. Ngô Thanh Quyền và NCS. Lâm Bình Minh – Khoa Công nghệ Điện hướng dẫn. Đội Phoenix dự thi với Mô hình nhà kho thông minh kết hợp bộ điều khiển PLC Mitsubishi và công nghệ thị giác máy tính” được thực hiện bởi các sinh viên: Trần Đăng Khoa, Trương Nguyễn Phương Thảo, Nguyễn Hoàng Phúc, Hà Đình Hùng và Nguyễn Minh Tiến. Nhà kho thông minh sử dụng các khung kệ chứa hàng có khả năng năng cấp, tự vận hành và cải tạo sức chứa 1 cách dễ dàng và các hoạt động sẽ được thực hiện một cách tự động. Đội Beatrix dự thi với “Máy đóng bao tự động” được thực hiện bởi các sinh viên: Phạm Huỳnh Đức, Bùi Minh Nam, Đặng Hiệp Hưng, Nguyễn Anh Khôi và Đinh Mạnh Nhân. Sản phẩm của đội Beatrix nhằm nâng cao năng suất ở các nhà máy cám, dành cho loại bao bì từ 25kg đến 50kg.

Đơn vị liên kết