TRƯỜNG ĐẠI HỌC CÔNG NGHIỆP TP. HỒ CHÍ MINH
PHÒNG TỔ CHỨC - HÀNH CHÍNH
IUH chào đón ngày hội lớn
24/05/2021

Hoà chung không khí nô nức của cử tri cả nước đi bỏ phiếu bầu đại biểu Quốc hội khoá XV và Hội đồng nhân dân (HĐND) các cấp nhiệm kỳ 2021 – 2026, ngày 23 tháng 5 năm 2021, trường Đại học Công Nghiệp Thành phố Hồ Chí Minh (IUH) đã phối hợp cùng UBND Phường 4 – Quận  Gò Vấp tổ chức điểm bỏ phiếu số 035.

Lễ khai mạc điểm bỏ phiếu 035

Đúng 7 giờ sáng chủ nhật ngày 23 tháng 5 năm 2021, điểm bỏ phiếu số 035 đã tổ chức khai mạc trong không khí sôi nổi, phấn khởi và đảm bảo nghi thức trang trọng. Đến dự lễ khai mạc, thay mặt UBND phường 4 có Bà Đỗ Ngọc Hân – Đảng ủy viên, Chủ tịch Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam phường 4, Gò Vấp. Đại diện Ban Giám hiệu trường Đại học Công Nghiệp TP.Hồ Chí Minh có ông Nguyễn Xuân Hồng – Phó hiệu trưởng Nhà trường. Thay mặt Ban tổ chức điểm bỏ phiếu số 035, bà Lê Thị Mai – Trưởng ban tổ chức đã phổ biến các quy định về bầu cử đã được thông báo đến cử tri, giúp các cử tri nắm rõ và thực hiện đúng khi tham gia bỏ phiếu.

Cử tri thực hiện các biện pháp phòng dịch trước khi tham gia bỏ phiếu

Cuộc bầu cử diễn ra đúng thời điểm dịch Covid-19 diễn biến phức tạp, để đảm bảo triển khai bầu cử an toàn, thành công, nhà trường đã chủ động thực hiện các phương án tăng cường biện pháp phòng chống dịch tại điểm bỏ phiếu. Trước khi đi bỏ phiếu, tất cả cử tri phải khai báo y tế theo quy định. Khu vực bỏ phiếu tại IUH cũng chuẩn bị đầy đủ vật tư y tế như khẩu trang, nước sát khuẩn, nhiệt kế để phục vụ thành viên Tổ bầu cử và cử tri khi đến tham gia bỏ phiếu. Khu vực giới thiệu đại biểu cũng được chia thành các buồng ngăn cách riêng biệt, để đảm bảo cử tri có thể theo tìm hiểu thông tin một cách đảm bảo an toàn.

Cử tri trẻ tham gia bỏ phiếu

Điểm bỏ phiếu tại IUH có 435 cử tri tham gia bỏ phiếu là sinh viên tạm trú tại Ký túc xá nhà trường. Các cử tri tham gia bỏ phiếu đều còn rất trẻ, với độ tuổi từ 19 đến 22 tuổi, đây là lần đầu tiên được thực hiện quyền và nghĩa vụ công dân của mình nên rất háo hức và tự hào. Công tác bầu cử diễn ra nhanh chóng và nghiêm túc, đảm bảo đúng luật định, đảm bảo thực hiện nghiêm công tác phòng chống dịch Covid-19.

Cử tri và thành viên Tổ bầu cử thực hiện kiểm tra và niêm phong thùng phiếu

Cuộc bầu cử đại biểu Quốc hội Khóa XV, bầu cử đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021 – 2026 là cuộc vận động chính trị quan trọng; là đợt sinh hoạt dân chủ sâu rộng trong mọi tầng lớp Nhân dân. Đồng thời, cuộc bầu cử được diễn ra vào thời điểm có ý nghĩa đặc biệt quan trọng: Tại thời điểm cả nước đang ra sức thi đua lập thành tích cao nhất chào mừng thành công Đại hội Đảng toàn quốc lần thứ XIII và kỷ niệm 75 năm Ngày Tổng tuyển cử đầu tiên của đất nước.

Đơn vị liên kết