TRƯỜNG ĐẠI HỌC CÔNG NGHIỆP TP. HỒ CHÍ MINH
PHÒNG TỔ CHỨC - HÀNH CHÍNH
Hội Nước sạch và Môi trường Việt Nam đặt văn phòng đại diện Thành phố Hồ Chí Minh tại Trường Đại học Công nghiệp Thành phố Hồ Chí Minh
25/05/2022

Nhằm tiếp tục phát huy, thực hiện đúng tôn chỉ, mục đích, nhiệm vụ và phát triển lực lượng đóng góp cho lĩnh vực vệ sinh môi trường, Hội Nước sạch và Môi trường Việt Nam đã tổ chức Lễ ra mắt Văn phòng đại diện tại phía Nam tại Trường Đại học Công nghiệp Thành phố Hồ Chí Minh.

Tham dự lễ ra mắt có ông Nguyễn Linh Ngọc – Chủ tịch Hội Nước sạch và Môi trường Việt Nam, cựu Thứ trưởng Bộ Tài Nguyên và Môi Trường; bà Đàm Sao Mai – Phó Hiệu trưởng Trường Đại học Công nghiệp Thành phố Hồ Chí Minh và hơn 40 đại biểu khách mời là đại diện các doanh nghiệp và các nhà khoa học tham dự chương trình.


Toàn cảnh Buổi lễ

Phát biểu tại buổi lễ, ông Nguyễn Linh Ngọc – Chủ tịch Hội Nước sạch và Môi trường Việt Nam tin tưởng giao nhiệm vụ cho Văn phòng đại diện Hội tại Thành phố Hồ Chí Minh tổ chức thực hiện kết nối các đơn vị và cá nhân nhằm giải quyết các yêu cầu cấp bách về các hành động bảo vệ môi trường, nhu cầu cấp thiết về nước sạch và ứng phó với tác động của cuộc khủng hoảng khí hậu tại khu vực Nam bộ, điển hình là Thành phố Hồ Chí Minh.


Ông Nguyễn Linh Ngọc phát biểu tại buổi lễ

Trước đó vào ngày 12 tháng 05, Thường trực Hội Nước sạch và Môi trường Việt Nam đã trao Quyết định bổ nhiệm PGS.TS Lê Hùng Anh – Viện trưởng viện Khoa học Công nghệ và Quản lý Môi trường làm Phó chủ tịch Hội, trưởng Văn phòng Đại diện của Hội tại Thành phố Hồ Chí Minh. Ông Lê Hùng Anh cho biết: “Đây là vừa là vinh dự của bản thân, vừa là trách nhiệm nặng nề khi nhận nhiệm vụ này. Trong nhiều năm qua, IUH nói chung và Viện Khoa học Công nghệ & Quản lý Môi trường thường xuyên thực hiện các dự án phục vụ cộng đồng, đặc biệt là các dự án về nước sạch và môi trường. Trong thời gian sắp tới, Hội Nước sạch và Môi trường sẽ phối hợp cùng Nhà trường và các doanh nghiệp thực hiện dự án “Trồng 10 triệu cây xanh” nhằm hưởng ứng lời kêu gọi của Thủ tướng Chính phủ trồng 1 tỷ cây xanh giai đoạn 2021 – 2025”.


PGS. TS Lê Hùng Anh phát biểu tại buổi lễ

Tại Lễ ra mắt, đại biểu khách mời tham dự được tham quan Văn phòng Hội được đặt tại lầu 09, Nhà X, Trường Đại học Công nghiệp Thành phố Hồ Chí Minh và khu triển lãm các sản phẩm thân thiện với môi trường. Sự kiện mở văn phòng mới của Hội Nước sạch và Môi trường Việt Nam cho thấy vị trí, vai trò quan trọng của Hội trong thực hiện các vấn đề Đưa nước sạch đến với người nghèo; Biến chất thải thành tài nguyên; cùng cộng đồng ứng phó với biến đổi khí hậu, đồng thời khẳng định Hội được Đảng, Nhà nước, nhân dân đón nhận và kỳ vọng rất nhiều trong hành trình kiến tạo “Vì một Việt Nam xanh”.


Khu vực triễn lãm các sản phẩm thân thiện với môi trường

Hội Nước sạch và Môi trường Việt Nam là một tổ chức xã hội nghề nghiệp, tự nguyện của những người quan tâm đến công tác nước sạch và Môi trường. Hội được thành lập từ tháng 6/2002, đến nay là vừa tròn 20 năm, hiện nay Hội là thành viên của Ủy Ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam và Liên hiệp các Hội khoa học và Kỹ thuật Việt Nam.

Một số hình ảnh tại lễ ra mắt

Đơn vị liên kết