TRƯỜNG ĐẠI HỌC CÔNG NGHIỆP TP. HỒ CHÍ MINH
PHÒNG TỔ CHỨC - HÀNH CHÍNH
IUH long trọng tổ chức Lễ Công bố quyết định và trao giấy chứng nhận kiểm định chất lượng giáo dục cho 12 chương trình đào tạo năm 2021, 2022
23/05/2022

Nhằm ghi nhận và biểu dương kịp thời các đơn vị có thành tích cao trong công tác kiểm định và bảo đảm chất lượng, ngày 20/5/2022, Trường Đại học Công nghiệp Thành phố Hồ Chí Minh đã long trọng tổ chức Lễ công bố quyết định và trao chứng nhận kiểm định chất lượng đào tạo năm 2021, 2022 cho 12 chương trình đào tạo.

Trong những năm qua, vị thế của Trường Đại học Công nghiệp Thành phố Hồ Chí Minh (IUH) không ngừng tăng cao. Hiện tại, Trường thuộc nhóm các trường đại học của Việt Nam vinh dự lọt vào top 601+ trường ĐH hàng đầu Châu Á trong bảng xếp hạng của tổ chức QS năm 2021, 2022, đứng thứ 11 trong số những trường tốt nhất Việt Nam, đạt chuẩn chất lượng QS Stars 4 sao – 4 Stars với số điểm 684/500, Top 5 bảng xếp hạng Webometrics. Bắt đầu thực hiện công tác kiểm định và đánh giá chất lượng chương trình đào tạo theo chuẩn quốc tế từ năm 2018, đến nay, Nhà trường đã gặt hái được một số thành tích đáng khích lệ.

Toàn cảnh buổi lễ

Năm 2021, mặc dù tình hình dịch bệnh diễn biến phức tạp, nhưng với sự quyết tâm của lãnh đạo Nhà trường và sự hỗ trợ của các tổ chức kiểm định, Nhà trường đã tổ chức đánh giá cho 4 CTĐT theo tiêu chuẩn AUN – QA, bao gồm các CTĐT: Công nghệ May, Công nghệ Kỹ thuật nhiệt, Thương mại điện tử, Công nghệ Kỹ thuật máy tính. Kết quả cả 4 CTĐT đều đạt tiêu chuẩn bảo đảm chất lượng của AUN – QA. Như vậy, IUH hiện đã có 12 chương trình đào tạo đạt chứng nhận của tổ chức AUN-QA, trở thành trường đại học dẫn đầu Bộ Công Thương về số chương trình đạt chất lượng kiểm định quốc tế.

Bốn đơn vị nhận giấy Chứng nhận Chương trình Đào tạo đạt chuẩn AUN-QA

Từ ngày 09/01/2022 đến ngày 15/01/2022, Trung tâm Kiểm định chất lượng – Đại học Quốc gia Hà Nội đã tiến hành khảo sát chính thức 05 chương trình đào tạo bậc thạc sĩ và 03 chương trình đào tạo bậc đại học. 05 chương trình đào tạo trình độ thạc sĩ đạt chứng nhận kiểm định chất lượng giáo dục theo Thông tư số 04/2016/TT-BGDĐT là Hóa phân tích, Kỹ thuật Điện, Kỹ thuật Điện tử, Kế toán và Công nghệ thực phẩm. 03 chương trình đào tạo trình độ đại học đạt chứng nhận kiểm định chất lượng giáo dục theo Thông tư số 04/2016/TT-BGDĐT là Quản lý Tài nguyên Môi trườngKỹ thuật Xây dựng và Luật kinh tế.

Các đơn vị nhận Giấy Chứng nhận Kiểm định Chất lượng Giáo dục theo Thông tư 04/2016/TT-BGD&Đ

Phát biểu tại buổi lễ, GS.TS Lê Văn Tán – Phó Hiệu trưởng Nhà trường cho biết: “12 chứng nhận bảo đảm chất lượng trong năm học 2021 – 2022 vừa qua là kết quả của quá trình xây dựng và vận hành hệ thống bảo đảm chất lượng bên trong và văn hóa chất lượng của Trường Đại học Công nghiệp Thành phố Hồ Chí Minh.” Nhà trường đã cử nhiều cán bộ, giảng viên đi tham gia các khóa đào tạo bài bản, chuyên sâu về bảo đảm chất lượng. Tính đến thời điểm hiện tại Nhà trường đã có 20 cán bộ giảng viên được học khóa tier 1, 8 cán bộ giảng viên học khóa tier 2, 5 cán bộ giảng viên học khóa tier 3; 3 cán bộ học khóa OBE 3 (các khóa trên do AUN – QA tổ chức); 4 cán bộ giảng viên có chứng chỉ kiểm định viên và 07 cán bộ tham gia khóa tập huấn Phương pháp đo lường mức độ đạt được chuẩn đầu ra theo tiêu chuẩn ABET (IDEAL). Đặt biệt nhà trường có 2 cán bộ là đánh giá viên của AUN – QA (trong đó 1 cán bộ là đánh giá viên chính).

GS.TS Lê Văn Tán phát biểu tại buổi lễ

Tại buổi lễ, Ông Johnson Ong Chee Bin – chuyên gia của AUN-QA, thành viên sáng lập tổ chức EQI đã phát biểu chúc mừng Nhà trường: “Dù chỉ mới bắt đầu công tác đánh giá chất lượng chương trình đào tạo trong thời gian gần đây, nhưng tôi có thể nhận thấy sự quyết tâm cũng như chuyên nghiệp trong cách làm việc của tập thể nhà trường. Tôi cũng thấy sự xuyên suốt trong công tác chỉ đạo và thực hiện từ ban giám hiệu đến từng giảng viên, chuyên viên của trường. Đó là lý do tạo nên thành công ngày hôm nay của Nhà trường”.

Ông Johnson Ong Chee Bin phát biểu chúc mừng Nhà trường

Trong thời gian tới, Nhà trường sẽ tiếp tục chuẩn bị để kiểm định tất cả các CTĐT còn lại và kiểm định chu kì 2 cấp cơ sở giáo dục theo tiêu chuẩn AUN – QA. Nhà trường cũng sẽ tích cực tham gia các hệ thống xếp hạng như QS, Webometrics, Scimago và UPM.

Một vài hình ảnh tại Buổi lễ:

Đơn vị liên kết